5 điều cần “nhắc đi nhắc lại” để áo da bền nhất

5 điều cần “nhắc đi nhắc lại” để áo da bền nhất

Các cụ có câu “Của bền tại người”. Một chiếc áo da nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách có thể giữ được lâu bền đến chục năm vẫn như mới. Dưới đây là 5 điều mà mỗi chàng trai cần phải lưu ý để cho chiếc áo da bền nhất.

1. Cẩn thận lựa chọn

Một chiếc áo da thật chắc chắn sẽ luôn bền đẹp hơn nhiều so với chiếc áo giả da. Vì vậy khi đi mua áo, bạn cần cẩn thận khi phân biệt loại da để chọn được chiếc áo da đúng chuẩn. Bên cạnh đó,  hãy chọn chiếc áo thực sự vừa với người bạn. Bạn có thể xác định áo có vừa hay không bằng cách nhìn vào phần vai và ống tay áo.

Xem thêm: Cách phân biệt áo da thật – áo giả da

2. Cung cấp “dinh dưỡng”

Áo da là da. Áo da vẫn mang tính chất như da sống, ngoại trừ việc da không được nuôi dưỡng thường xuyên bằng các chất dinh dưỡng. Vì thế, nếu muốn áo da “sống lâu”, bạn phải cấp chất dinh dưỡng cho nó. Hiện có nhiều dung dịch chuyên dụng bán trên thị trường có chức năng là bảo dưỡng làm mềm áo da.

Sản phẩm bảo dưỡng da chuyên dụng của Rush V

3. Vệ sinh đúng cách

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm sạch áo da tại nhà bằng các dụng cụ vệ sinh đồ da. Dùng một miếng vải mềm thấm nước, không có chất tẩy, để lau sạch bụi bẩn trên áo da, sau đó thoa dung dịch dưỡng da lên áo ( Leather conditioner). Ngoài ra, dùng các phương pháp giặt khô để vệ sinh phần bên trong lót áo. Đây là cách giúp áo có tuổi thọ cao hơn.

Hoặc đơn giản hơn, hãy đến các cơ sở của FTT LEATHER để bảo dưỡng toàn diện bao gồm vệ sinh tổng thể bên trong bên ngoài và cấp chất dưỡng da cho áo.

4. Không để thấm mưa

Áo da bị ướt dễ khiến da ngấm nước dẫn đến áo da dễ bị ẩm mốc, mối mọt hay nói chung làm giảm tuổi thọ của da. Việc mặc áo da nam và để dính ướt sẽ rất khó để xử lý và bảo quản áo da nam sao cho đẹp như cũ. Khi dính nước, da thật sẽ khô và xấu dần đi.

Hạn chế mặc áo da những ngày trời mưa

Vì vậy nếu yêu một chiếc áo da, hãy diện em ấy vào một ngày đẹp trời và hạn chế đi mưa hay để thấm nước nhé.

5. Bảo quản khi không dùng

Sau khi mặc và giặt sạch, bạn nên treo áo, không được gập. Nên chọn loại móc áo có hai đầu tròn ở phần vai để tránh làm mất phom áo.Tuyệt đối không dùng móc treo áo nhôm khiến áo bị nếp gấp rất xấu và khó có thể về với nguyên trạng thông thường.

Móc treo áo đúng với phần cầu vai bo tròn

Nếu tủ quần áo của bạn khô thoáng rộng rãi có thể treo áo lên như thông thường. Để đảm bảo hơn, bạn có thể bọc áo bằng TÚI VÀI ĐỰNG ÁO ( giống như túi vải đựng áo vest vậy) và bên đặt một gói hút ẩm là đảm bào tuyệt đối áo không bị bẩn bụi và nấm mốc. Túi đựng áo nhất thiết phải là túi vải. Không sử dụng bọc túi Ni-lông vì bọc như vậy khiến áo da không “thở” được và giảm chất lượng theo thời gian.

Chúng tôi hiểu rằng khi lựa chọn bất cứ chiếc áo da nam nào, các quý ông đều thực sự yêu thích và trân trọng chúng. Vì vậy hãy nhớ kỹ 5 lưu ý trên để chiếc áo da luôn bền đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *