6 NHÂN TỐ LÀM NÊN GIÁ CỦA ÁO DA

6 NHÂN TỐ LÀM NÊN GIÁ CỦA ÁO DA

Tại sao cùng là áo da cừu thật lại có mức giá khác nhau? Có 6 nhân tố ảnh hưởng đến giá của áo da thật tại Việt Nam.

  • Con vật làm da

Con vật cho da cũng có ảnh hưởng một phần đến giá của tấm da nhưng khá nhỏ, không đáng kể.

  • Điều kiện nuôi của con vật lấy da

Nhiều hãng thời trang lớn như Gucci thường đặt hàng từ những nông trại, ở đó con vật được lấy da nuôi trong điều kiện lý tưởng, đảm bảo da láng mịn ko bị sẹo, côn trùng đốt, dây kẽm gai cứa vào gây lỗi da.

  • Phương pháp thuộc da

Thuộc da là sử dụng phương pháp làm cho tấm da luôn giữ được tình trạng và ko bị thối rữa. Ví dụ như ở nước Ý có phương pháp thuộc da bằng rau củ quả làm thủ công cho tấm da bền và cao cấp, nước Ấn Độ có công nghiệp thuộc da bằng chất vô cơ là dòng da phổ biến, hay một số nước thuộc da cừu nhung lấy từ con vật còn non cho lớp da láng mịn;…

  • Phương pháp xử lý da

Một số phương pháp xử lý da như dập vân bề mặt da, xử lý chống thấm mốc, tạo nên lớp da chất lượng cao hơn. Phương pháp này không phổ biến với với áo da nhưng lại được dùng nhiều với các sản phẩm đồ da khác.

  • Phương pháp bảo quản

Tấm da bảo quản không tốt thì tất nhiên sẽ rẻ hơn so với tấm da bảo quản tốt.

  • Người thợ may áo da

Việc cắt da, may da nhìn đơn giản nhưng lại khẳng định được tay nghề của thợ may là lành nghề hay nghiệp dư. Với những chiếc áo da có đường may thẳng hoàn hảo không lỗi, cắt gọn, thiết kế vừa người,… thể hiện chất lượng của thợ may thì dĩ nhiên sẽ có giá bán cao hơn.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người có thể hiểu được các phẩm chất khác nhau của một loại da là do đâu và tìm được chiếc áo da ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *