Biker Jacket – câu chuyện về vua áo da

Biker Jacket – Câu chuyện về vua áo da

Được coi như là biểu tượng, vị vua áo da, Biker Jacket (double rider) luôn là item đồ da được săn đón nhiều nhất trên khắp thế giới. Bài viết hôm nay aodacaocap.net sẽ kể câu chuyện thú vị đằng sau vị vua “không bao giờ lỗi thời” này.

1. Vị vua của các loại áo da

Ở nước ngoài, khi nói về Leather Jacket, tức là nói về áo da, người ta sẽ nghĩ ngay đến mẫu áo da Double Rider. Hoặc Biker Jacket ở nước ngoài cũng dùng để ám chỉ mẫu áo da này. Còn các hãng thời trang lớn thì sao? Với tất cả các hãng thời trang lớn, mẫu áo Double Rider này luôn góp mặt và trở thành mẫu áo da chính, đại diện cho cả bộ sưu tập.

Áo Double Rider với thiết kế 4 vạt đặc trưng

Nói vậy để cho mọi người hiểu rằng, Double Rider Jacket, mẫu áo da này thực sự là một thế lực. Và người ta phong nó là vị vua của các mẫu áo da

Mẫu áo Double Rider được rất nhiều sao quốc tế ưa chuộng như Taylor Swift. Bruno Mars,… bởi sự cá tính độc đáo và thời trang của nó. Hầm hố nhưng tiện lợi – đó chính là Double Rider.

2. Lịch sử áo Biker Jacket

Mẫu áo Double Rider đầu tiên trên thế giới được ra mắt năm 1928 bởi một phút xuất thần của nhà thiết kế Irving Schott. Ông đặt tên chiếc áo là Schott Perfecto, tên được ghép bởi tên ông và tên một loại xì gà mà ông thích Perfecto. Mẫu áo Schott Perfecto hồi bất giờ đã đạt đến mức hoàn thiện cao nhất, đến mức các mẫu Double Rider bây giờ cũng không có cải tiến gì đặc biệt so với mẫu truyền thống.

Mẫu áo Double Rider mang thương hiệu Schott Perfecto

Double Rider nổi bật với 4 phần cổ áo riêng biệt, để khi kéo lên, 2 vạt áo da sẽ chồng lên nhau. Như vậy sẽ đảm bảo gió sẽ không tạt vào cơ thể khi người mặc lái xe.Mặc dù thiết kế này không còn phù hợp với hiện tại, nhưng đây vẫn là kiểu thiết kế độc đáo, cá tính và được ưa chuộng.

3. Các kiểu thiết kế

Về thiết kế, không thể không có 4 vạt áo huyền thoại. Một số mẫu áo đã bỏ phần 4 chiếc cúc trên cổ áo, tuy nhiên chiếc cúc trên vạt lại là một điểm nhấn độc đáo cho chiếc áo.

Thiết kế 4 vạt áo đặc trung

Phần vai, theo mẫu cổ điển, thì phần vai sẽ là một vạt vải để mô phỏng quân hàm quân đội. Với các mẫu hiện đại, một số hãng họ bỏ phần này đi, một số lại sử dụng dạng trần bông trám vai. Mỗi mẫu lại có một kiểu dáng riêng. Phần cổ tay đa phần là khóa kéo, khóa chính được thiết kế chéo lên.

Ở dưới đáy áo là một chiếc túi hộp nhỏ, theo nguyên bản là túi để đựng thuốc lá, hoặc Zippo. Hiện giờ đã chẳng còn mấy người đựng Zippo, nhưng vì tôn trọng truyền thống, nhiều hãng vẫn để lại kiểu thiết kế này

Thiết kế cổ điển với túi zippo và dải đai lưng

Phần đai cũng có nhiều biến thể. Mẫu cổ điển là 1 dải dây thắt lưng được quấn xung quanh, Một số mẫu hiện đại có bỏ phần này đi hoặc làm 4 chiếc khóa cài ở 2 bên hông.

Xem thêm: Các mẫu áo Double Rider

Áo Double Rider là mẫu áo da nổi tiếng được săn đón bậc nhất trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam, mẫu áo này vẫn chưa thực sự phổ biến. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc áo da độc đáo cá tính mặc cho mùa thu đông năm nay thì nên cân nhắc về vị vua áo da này nhé.

Xem các mẫu áo da đang được sale mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *