CÁCH LÀM MỀM ÁO DA NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH LÀM MỀM ÁO DA HIỆU QUẢ

Áo da thật nếu không được bảo dưỡng đúng cách thì sẽ dễ gặp tình trạng khô cứng. Việc làm mềm áo da được rất nhiều các anh em chơi đồ da quan tâm. Vậy nên, trong bài viết này aodacaocap.net sẽ hướng dẫn cách làm mềm áo da nhanh chóng và hiệu quả.

1. Dùng dầu dừa hoặc vaseline

Dầu dừa có thành phần tự nhiên không gây hại, giá thành lại không quá cao nên cũng được sử dụng nhiều trong việc làm mềm đồ da. Sử dụng dầu dừa có tác dụng làm đồ da trở nên bóng và mềm hơn. Nhưng sử dụng dầu dừa chỉ có tác dụng bôi trơn các sợi da khiến đồ da trở nên mềm hơn. Nó sẽ không có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sợi da giúp da sống thọ hơn. Hơn nữa dầu dừa cho đồ da vẻ bóng không tự nhiên.

Dầu dừa cũng có tác dụng làm mềm áo da

Nếu anh em nào không có điều kiện mua một bộ chăm sóc đồ da thật, thì dầu dừa cũng là một sự lựa chọn cũng khá được. Tuy nhiên nếu có thể thì anh em vẫn nên đầu tư vào một bộ chăm sóc áo da, nó sẽ giúp chiếc áo bền đẹp lâu hơn. Vaseline cũng là một sự lựa chọn tốt. Nó làm mềm đồ da và cung cấp một số ít chất dinh dưỡng để nuôi da. Nhưng vaseline là mặt hàng mỹ phẩm cho phụ nữ, thiết kế riêng cho da người nên tác dụng không nhiều đối với da động vật, hơn nữa giá thành lại cũng khá cao.

2. Cách làm mềm áo da bằng bộ chăm sóc chuyên dụng

Vệ sinh bề mặt áo da

Áo da bị khô cứng là áo da sử dụng lâu ngày không được chăm sóc cẩn thận, hoặc áo bị dính nước nhưng chưa được xử lý đúng cách, hoặc bảo quản trong môi trường có độ ẩm không khí cao khiến áo bị nấm mốc và khô cứng. Trước khi làm mềm áo da thì làm sạch bề mặt áo da bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng Leather cleaner.

Làm sạch áo da bằng khăn mềm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Leather cleaner thường ở dạng dung dịch, bình xịt, nhanh chóng thấm sâu vào bề mặt da và đánh bật các chân nấm mốc bụi bẩn. Cleaner cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần xịt vào bề mặt da và lau mạnh bằng mút xốp hoặc khăn ẩm
Với áo da mới thì vệ sinh không cần quá phức tạp như vậy, chỉ cần khăn ẩm là được. Tuy nhiên với những chiếc áo lâu ngày, hoặc bị bẩn nấm mốc thì nên sử dụng dòng sản phẩm cleaner này.

Bảo dưỡng áo da

Đây là bước quan trọng nhất để làm mềm áo da . Làm mềm áo da có thể sử dụng dầu dừa hoặc vaseline như đã kể trên, nhưng tốt nhất là nên có sản phẩm leather conditioner chuyên dụng cho áo da đồ da. Leather conditioner có tác dụng chính là cung cấp các chất dinh dưỡng để “nuôi da” làm mềm áo da và tăng độ liên kết cho chất liệu da.

Bộ đôi sản phẩm dưỡng áo da của Rush V

Leather conditioner có nhiều loại, Loại sáp tuy thẩm thấu không tốt nhưng lại phủ nên bề mặt da một lớp chống ẩm nhằm ngăn cho da tiếp xúc với các điều kiện thời tiết bên ngoài giúp bảo vệ bề mặt da khỏi ẩm mốc, loại kem có sự thẩm thấu đáng kinh ngạc, khi bôi kem lên không cần phải phơi nơi khô ráo cũng chẳng cần thiết phải chờ cho đến vài phút vì kem thẩm thấu nhanh và bề mặt sẽ khô đi một cách nhanh chóng; dạng dung dịch thường loãng hơn các loại trên nhưng thẩm thấu rất nhanh, dễ sử dụng và dùng cho bề mặt da lớn.

Tùy vào từng loại mà có cách sử dụng khác nhau. Khi dùng conditioner thì dùng mút xốp hoặc khăn bông mềm thoa đều dưỡng da lên trên bề mặt da.

Xem thêm: Các sản phẩm Leather conditioner và cách sử dụng

Bảo quản áo da

Để tránh áo da bị khô cứng hay bị ẩm mốc thì việc bảo quản áo da khi không sử dụng cũng rất quan trọng

  • Treo áo da bằng móc bo tròn có cầu vai
  • Treo tại nơi khô thoáng tránh ánh sáng mặt trời
  • Nếu treo trong tủ thông thường thì dùng thêm gói chống ẩm, hoặc sử dụng túi bảo quản áo da chuyên dụng

3. Cách làm mềm áo da lộn

Sản phẩm dành riêng cho da lộn và da nubuck

Áo da lộn thì khó vệ sinh bảo dưỡng hơn áo da trơn nhiều. Bộ dung dịch chăm sóc áo da lộn cũng khó kiếm và đắt tiền hơn. Cách làm mềm áo da lộn cũng theo các bước tương tự như áo da thật. Khi thoa dung dịch dưỡng lên áo da lộn thay vì dùng mút xốp thì dùng bàn chải đuôi ngựa hoặc bàn chải lông mềm để chải đều phần da lộn, dung dịch sẽ thấm đều hơn.

4. Lưu ý khi làm mềm đồ da

  • KHÔNG NÊN dừng chất kích thích như cồn hay axeton sẽ làm mất màu, bạc màu da .
  • Với bất cứ sản phẩm làm mềm đồ da nào hãy thử trước trên một miếng da nhỏ hoặc phần da bị khuất để tránh cho bôi vào khiến da bị khác màu đi.

Hi vọng với bài viết trên đây, anh em chơi đồ da có thể xử lý làm mềm chiếc áo da của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà. Anh em cũng có thể mang áo da đến trung tâm bảo hành Leather Care – 333 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội để được nhân viên vệ sinh bảo dưỡng áo da một cách chuyên nghiệp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *