DA BÒ, DA DÊ, DA CỪU – ÁO DA NÀO BỀN NHẤT?

DA BÒ, DA DÊ, DA CỪU – ÁO DA NÀO BỀN NHẤT?

Điểm nổi bật nhất của áo da được cánh mày râu ưa chuộng ngoài sự nam tính và không lỗi mốt, còn có tính bền đẹp. Một chiếc áo da nếu được chăm sóc thường xuyên và đúng cách thì có thể mặc đến 10 năm mà vẫn trông như mới. Vậy trong số 3 loại da chủ yếu để làm áo – da bò, da dê, da cừu, chiếc áo da nào bền nhất?

Thật ra chiếc áo da nào cũng khá bền nếu được chăm sóc định kì. Muốn một chiếc áo da luôn bền đẹp như mới thì cần phải chăm sóc vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Một loại dung dịch cần thiết để dưỡng áo da là Leather conditioner, có tác dụng làm mềm, cung cấp chất dinh dưỡng cho áo da.

Trước khi trả lời cho câu hỏi Áo da nào bền nhất, aodacaocap.net sẽ nóiqua đặc điểm của các loại da như sau.

1. Da bò

  • Đặc điểm: Bền, mịn, lỗ chân tròn và phân bố đều. Da bò hay bị nhầm lẫn với da trâu. Da trâu thì rẻ và phẩm chất kém hơn nhiều. Tuy nhiên nếu đặt hai tấm da cạnh nhau sẽ thấy da trâu mềm và bở hơn nhiều.
  • Ưu điểm: Da bò thì cực bền, không bị rão, không bị nhăn sau nhiều năm sử dụng. Dáng áo xuông đứng rất khỏe mạnh. Áo da bò khó rách, cực dai và được sử dụng cho một số áo giáp xe đua. Vì trong trường hợp ngã xe, áo da sẽ bảo vệ cơ thể người lái toàn diện.
  • Nhược điểm: Áo da bò thường sẽ nặng hơn một chút với các dòng áo da khác. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ thuộc da hiện đại đã cho ra dòng da bò mỏng nhẹ hơn. Ngoài ra, lỗ chân lông da bò to hơn nên dễ thấm nước hơn (khi ngấm nước mưa nếu không xử lý đúng cách sẽ gây khô cứng, ẩm mốc)

2. Da dê

  • Đặc điểm: Bền, mềm và nhẹ. Da có lớp vân nổi không đồng đều. Tổng thể, áo da dê bề mặt hơi nhám và không bóng. Áo được yêu thích bởi bề mặt da sang trọng, giống như lớp da của những loại cặp táp hay ví da cao cấp.
  • Ưu điểm: Da dê khá bền, ít thấm nước hơn da bò, chất da cao cấp sang trọng. Ngoài ra, áo da dê mặc khá ấm vì lỗ chân lông nhỏ.
  • Nhược điểm: Áo da dê toát lên vẻ sang trọng lịch lãm, nên phù hợp hơn với môi trường văn phòng công sở, với những người có nhiều trải nghiệm, trung tuổi …

3. Da cừu

  • Đặc điểm: Mềm, nhẹ, bề mặt da cừu láng mịn sờ rất mát tay
  • Ưu điểm: Áo da cừu mềm nhẹ, mặc vào rất thoải mái. Lỗ da cừu cực nhỏ nên khả năng chống thấm nước rất cao
  • Nhược điểm: Áo da cừu dễ nhăn hơn nếu vò lâu hoặc bị gấp, tuy nhiên lấy lại form dáng cũ cũng dễ hơn vì da cừu có độ đàn hồi cao.

4. Áo da nào bền nhất

Áo da thì chắc chắn sẽ bền hơn các loại áo khoác thông thường khác rồi. Trong ba loại áo da, thì áo da bò là bền chắc nhất. Điều này xuất phát từ môi trường nuôi dưỡng bò có phần thô sơ hơn, khí hậu khắc nghiệt hơn nên kết cấu da bò chặt chẽ và bền chắc hơn. Vì vậy mà áo da bò thường được các phượt thủ những người hay đi xa ưa chuộng vì có thể giữ được đẹp lâu, bị cọ xát không dễ trầy xước.

Áo da dê có khá nhiều ưu điểm, độ bền của da dê chỉ kém da bò. Áo da dê có điểm nổi bật nhất là phần vân nổi đẹp, khả năng giữ nhiệt tốt.

So với 2 loại da trên thì áo da cừu mềm nhẹ và kém bền hơn một chút. Nếu cọ xát mạnh hoặc bị vật sắc nhọn cào sẽ để lại vết xước trên áo da cừu. Vì vậy người mặc áo da cừu cần lưu ý hơn khi sử dụng áo. Tuy vậy áo da cừu vẫn được ưa chuộng bởi sự thời trang, giữ ấm cực tốt và ít thấm nước.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà mọi người có thể chọn cho mình một chiếc áo da phù hợp với bản thân. Áo da có chiếc áo bền và ít bền hơn nhưng tựu chung loại, áo da vẫn là chất liệu bền hơn hẳn so với các loại áo vải khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *