DÙNG XI GIÀY ĐÁNH ÁO DA – ĐỪNG DẠI DỘT

CÓ NÊN DÙNG XI GIÀY ĐÁNH ÁO DA HAY KHÔNG?

Dùng xi giày đánh áo da là sai lầm lớn nhất mà các anh chàng hay mắc phải khi sở hữu áo khoác da. Vậy việc đánh xi áo da cần phải làm như thế nào, bài viết hôm nay aodacaocap.net sẽ đi sâu vào vấn đề này

1. Khi nào cần đánh xi áo da

Áo da thật là một món đồ không bao giờ lỗi mốt. Thời nào cũng vậy, việc mang trên mình những chiếc áo da đều tôn lên vẻ mạnh mẽ nam tính của người mặc. Tuy nhiên cũng giống như mọi đồ da khác, sau 1 thời gian sử dụng sẽ không thể tránh khỏi chiếc áo da sẽ bị sờn xước và cũ đi. Vì thế các phương pháp vệ sinh thông thường cũng không thể khiến chiếc áo da trông mới và đẹp hơn. Khi đó bạn cần phải sử dụng loại xi chuyên dụng cho áo da.

Đánh xi thường xuyên giúp áo da luôn bền đẹp

 Đánh xi theo một tần suất cố định giúp áo da đẹp như mới, tăng tính thẩm mĩ của chiếc áo. Tuy áo da càng cũ sẽ càng đẹp, nhưng cũ ở đây không phải dùng lâu không vệ sinh khiến chúng cũ đi như nhiều người đang hiểu lầm, mà là ở kiểu dáng cổ điển. Chính vì vậy một chiếc áo da trông bóng bẩy như mới luôn có tính thẩm mĩ cao hơn. Xi làm mới áo da còn có thể giúp áo da khắc phục được tình trạng bong tróc, nứt gãy da có thể xảy ra trên bề mặt da của áo.

2. Câu chuyện về việc dùng xi giày đánh áo da

Thời kì áo da còn mới tại Việt Nam, thì những thông tin về các sản phẩm chăm sóc áo da chuyên nghiệp dường như là không có. Và thời đó chỉ có một sản phẩm duy nhất được sử dụng là xi màu, xi đánh giày.

Một thời gian dài các anh em dùng xi giày để đánh áo da

Xi màu đánh giày này cũng có thể sử dụng cho áo da, tuy nhiên chỉ để che phủ những vết sờn xước nhỏ hay ở những nơi khó thấy. Ở Việt Nam, trong một thời gian dài xi này được sử dụng để đánh lên toàn bộ áo da, để làm áo da có cảm giác sáng bóng như mới. Cứ như vậy, các anh em chơi đồ da truyền tai nhau về việc dùng xi giày đánh áo da cho mới.

3. Dùng xi giày đánh áo da – nên hay không?

Câu trả lời là không nên!

Việc đánh xi cả áo da như vậy là không hề tốt và khiến áo da dễ bị hỏng. Điều này những anh em sở hữu giày da là thấu hiểu nhất. Mỗi lần đưa giày da cho những người đánh giày xử lý, thường họ chỉ vệ sinh bề mặt rồi đánh xi lên. Quả thực giày da bụi bẩn thế nào cũng trở nên sáng bóng như lúc mới mua. Tuy nhiên, lâu ngày giày bị nứt da, bị khô da, giày bị co ngót. Mỗi lần bị như vậy lại đi đánh xi, xong lại bị nứt lại bị khô thêm, và cuối cùng là da hỏng và giày phải bỏ đi.

Việc dùng xi giày đánh áo da là điều không nên

Với áo da cũng như vậy. Việc đánh xi lên áo da sẽ phủ lên bề mặt da một lớp xi bóng, khiến áo có vẻ đồng màu và mới mẻ. Tuy nhiên lớp xi này sẽ che phủ đi lỗ chân lông, khiến da bị tắc thở. Khi lớp xi khô và đóng cứng trên bề mặt, thì da dần dần sẽ xảy ra hiện tượng nứt gẫy. Nếu tiếp tục dùng xi, áo sẽ tiếp tục có vẻ ngoài bóng bẩy, nhưng sau thời gian sử dụng sẽ lại càng khô, vết nứt gẫy càng nhiều hơn. Trên thực tế chúng tôi đã từng tiếp nhận những chiếc áo da với lớp xi dày cả tảng và trong tình trạng khô cứng, co lại, form áo bị biến dạng.

Xi đánh giày chỉ nên sử dụng để xử lý những vết xước hay vết bẩn trên áo da của bạn. Nhưng dù vậy nó cũng sẽ có xu hướng làm tối màu chiếc áo, khiến nó không giữ được màu sắc tự nhiên. Đặc biệt một số loại xi đánh giày trong thành phần còn chứa cồn. Cồn là khắc tinh của đồ da, nó làm khô da và làm giảm tuổi thọ của chiếc áo da bạn đang mặc.

4. Đánh xi áo da đúng chuẩn

Nếu không dùng xi giày đánh áo da, vậy nên dùng gì để cho áo da luôn bền đẹp như mới? Với những anh em sở hữu áo khoác da, chỉ nên sử dụng Leather Conditioner để dưỡng và làm mềm da. Còn với trường hợp áo da bị xước có thể sử dụng xi giày để che phủ. Nhưng hiện tại cũng đã có nhiều loại xi chuyên dụng cho áo da che phủ tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Bộ đôi sản phẩm kem dưỡng áo da của Rush V

Các loại xi dưỡng này có chứa các thành phần tự nhiên, giữ ẩm và tạo ra lớp màng bảo vệ ngăn không cho vết bẩn thấm sâu vào trong da. Dùng thường xuyên sẽ giúp cải thiện khả năng chịu được cọ sát cho da, tăng cường đàn hồi cho da, không gây dính nhờn sau khi dùng.

Xem thêm: Cách làm mới áo da tại nhà 

Tổng kết lại, áo da thật là một chiếc áo có giá trị không hề nhỏ và có thể sử dụng lâu dài. Vì vậy, anh em nên đầu tư thêm 200 đến 300 nghìn cho một chai Leather Conditioner để dưỡng và làm mềm áo da. Chứ không nên dùng loại xi đánh giày đánh lên áo da, chỉ chóng làm hỏng và mất form áo thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *