NÊN CHỌN ÁO DA GIẢ HAY ÁO DA THẬT

NÊN CHỌN ÁO DA GIẢ HAY ÁO DA THẬT

Áo da trước giờ vẫn là món đồ thời trang cần phải có trong tủ đồ của mỗi người đàn ông. Tuy nhiên khi mà việc đầu tư cho một chiếc áo da thật lại tốn một khoản không nhỏ, thì có nên cân nhắc lựa chọn áo da giả hay không?

1. Da thật – da giả

Áo da mang một vẻ đẹp vượt thời gian. Nó gợi lên hình ảnh vừa cổ điển nam tính, vừa mạnh mẽ phóng khoáng. Da thật thì mềm và thoải mái. Nó cũng sẽ khiến người mặc trông đẹp và thời thượng hơn . Một chiếc áo da thật sẽ là món đồ yêu thích của bạn qua bao nhiêu năm liền, và thậm chí cũng có thể sẽ là một món “đồ gia truyền”.

Áo giả da không hẳn là xấu. Nhưng vấn đề là da giả sử dụng các hạt nhựa giả da, là một vật liệu kém chất lượng hơn nhiều so với da thật. Theo thời gian những hạt nhựa đó không còn liên kết bền chặt với nhau nữa, sẽ bắt đầu xuất hiện các vết nứt trên bề mặt và khiến chiếc áo trở nên rất mất thẩm mỹ. Những sản phẩm làm từ da giả lẽ dĩ nhiên tuổi thọ sẽ không cao, chỉ khoảng 2 năm là không thể mặc được rồi. Chỉ trong thời gian ngắn nó sẽ bộc lộ sự kém chất và không có sự bền đẹp lâu dài như mặt hàng da thật.

2. Phân biệt da thật – da giả

Da tổng hợp, hoặc da giả, có thể phát hiện theo nhiều cách khác nhau. Da giả thì dễ dàng ma sát khi miết hai tấm da với nhau, không chịu được độ ẩm không khí cao. Còn da thật thì có thể chịu đựng được vì vốn dĩ, da thật được thiết kế để mặc chống chịu lại những kiểu thời tiết khắc nghiệt.

Mùi của da thật cũng dễ chịu hơn so với mùi da tổng hợp. Da thật có mùi hương riêng nhẹ dịu của da thuộc, còn da giả có mùi của chất hóa học. Mặt sau của lớp da thật thì sần sùi thô ráp, khó có thể miết được vì lực ma sát cao, còn của da tổng hợp thì mịn, khi miết khá trơn tru và có thể nghe được tiếng nilon cọ vào nhau. Da thật khi sờ vào có cảm giác mịn, ấm tay, có chút gồ ghề. Da giả có xu hướng lạnh, cứng và bóng.

Xem thêm: Phân biệt da thật – da giả chuẩn không cần chỉnh

3. Nên chọn áo da giả hay áo da thật?

Mặc dù da thật có giá cao hơn rất nhiều so với da giả. Nhưng xét về mặt kinh tế thì việc mua da thật và sử dụng bền đẹp trong thời gian lâu dài vẫn tốt hơn là mua da giả và chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Da giả làm từ sợi tổng hợp, nếu cần tiêu hủy thì cần phải mất thời gian dài mới tiêu hủy hết và điều này khá ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Còn da thật vốn dĩ là thuộc về tự nhiên, da thật là sự lựa chọn tốt cho môi trường. Tuy nhiên với những người phản đối các sản phẩm từ động vật, da giả vẫn được ưa chuộng hơn.

Áo da thật được ưa thích sử dụng vì tính chất bền. Chúng rất bền và có thể bảo vệ người mặc khỏi bị thương, điều mà da giả không thể thực hiện được. Đến hiện tại vẫn có những chiếc áo bomber từ hồi chiến vẫn còn đẹp cho đến ngày nay như thể nó mới được mua lần đầu tiên. Độ bền và tính linh hoạt của một chiếc áo da thật không bao giờ lỗi mốt, tiện dụng, dễ phối đồ và có thể mặc trong lâu dài yên vị trong tủ quần áo của bạn dù biết bao thời đại thời trang khác trôi qua

 Sau khi mặc áo da thật một thời gian, nó sẽ bị mòn đi trông khá nghệ thuật và hấp dẫn. Sự mềm mại, bền bỉ và khả năng thích ứng của da thật là những phẩm chất tốt nhất của nó. Da giả thì có xu hướng xấu đi theo thời gian và trông tồi tệ hơn sau khi nó đã được dùng quá lâu, bị bong tróc rất mất thẩm mỹ.

Các sản phẩm làm từ da thật thì rất độc nhất vì các tấm da động vật không con nào giống con nào . Các mặt hàng da giả làm từ vật liệu giống nhau, có tính lắp ráp và dập khuôn nên không hề thấy sự cá tính riêng của sản phẩm.

Áo khoác da là một phần của lịch sử văn hóa, từ hình ảnh những phi công, người đi xe đạp, những tay đua đường phố, hay xuất hiện trên phim ảnh cùng những nhân vật đầy tính biểu tượng. Mọi người đều cho rằng áo khoác da thật tuyệt vời bởi nó gắn liền với những hình ảnh  nam tính và mạnh mẽ. Áo khoác da khiến chúng ta có những liên tưởng về câu lạc bộ với các quý ông hút xì gà, hay những tay đua thời thập niên 50, 60 . Da thật được ưa thích không chỉ bởi những ưu điểm của nó, mà còn bởi nét cổ điển gắn liền với một thời lịch sử.

Mua một chiếc áo da thật vừa có sự độc đáo lại mang yếu tố lịch sử, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài vẫn bền đẹp được, vì vậy lựa chọn sản phẩm da thật vẫn có lợi và ưu thế hơn.


Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cao và bền đẹp theo thời gian, một chiếc áo da thật là một lựa chọn tốt. Mặc dù xét về mặt tài chính hay độ sẵn có thì da giả chiếm ưu thế, nhưng một chiếc áo da thật có thể ở bên bạn trong vài thập niên, thậm chí có thể được trao cho thế hệ tiếp theo.

Xem thêm các mẫu áo da thật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *