...

5 LƯU Ý KHI SỞ HỮU ÁO DA CỪU

5 LƯU Ý KHI SỞ HỮU ÁO DA CỪU

Áo da cừu được ưu thích bởi da mềm, bề mặt mịn và chất liệu toát lên sự sang trọng. Đặc biệt áo da cừu đem lại sự nhẹ nhàng thoải mái khi mặc trên người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại hoặc đắn đo khi mua áo da cừu. Vậy TOPIC ngày hôm nay mình sẽ nói về 5 lưu ý khi sở hữu áo da cừu.

Tránh va quệt

Nếu so với da bòda dê thì da cừu mỏng hơn. Đây là điều hoàn toàn tự nhiên khi so sánh về bản chất hình thái và sinh học của các loài này.

Khi sử dụng áo, nếu bị va quệt vào các vật sắc nhọn như dao kéo, kính … thì da cừu có khả năng bị rách cao hơn hơn da bò và da dê.

Tuy nhiên áo da cừu là một sản phẩm thời trang, nếu anh em đã xác định mua một sản phẩm thời trang đắt tiền thì chúng ta ý thức giữ gìn một chút. Cũng giống các sản phẩm thương hiệu đắt tiền khác, không thể nào mà chúng ta dùng quăng quật và bừa bãi mà lại mong rằng chúng vẫn bền đẹp được.

Vậy  lưu ý, khi sở hữu áo da cừu mọi người nên giữ gìn và chống va quệt.

2 áo da thật , áo da nam
ÁO DA CỪU BIKER JACKET MINIMALISM

Những ai có thói quen xục tay vào túi áo, không nên mặc áo da cừu

Với trường hợp áo da cừu, FTT LEATHER bảo hành nhiều nhất có lẽ là việc áo da bị bục rách ở phần túi áo này.

Xục tay vào túi áo là thói quen của nhiều người. Cá nhân mình cũng vậy thôi, khi mùa đông lạnh mình thường xục tay vào túi áo để giữ ấm. Nhưng với áo gió, áo thể thao thì chất liệu vải còn có chút đàn hồi nên ok. Nhưng với chất liệu da thuộc, thì lại kém đàn hồi hơn chất liệu khác. Với áo da cừu, khi ta xục tay vào túi áo, phần chỉ ở túi áo sẽ bị căng ra, cùng với lực tì xuống của tay, phần chỉ sẽ khứa vào tấm da. Nếu xục tay mạnh quá, thì phần da sẽ dần dần bị khứa và bục rách.

Vậy  những ai hay có thói quen xục tay vào túi áo  nên chọn áo da bò hoặc da dê, thì chất liệu da sẽ dai và bền bỉ hơn.

1 áo da thật , áo da nam
ÁO DA CỪU BIKER JACKET MINIMALISM

Lưu ý khi dùng áo da cừu mà có màu sắc đặc biệt

Da cừu khi thuộc da có thể lên được những màu tươi tắn và rất đa dạng, như màu đỏ, màu vàng, màu xanh dương… Những màu sắc đó khi thuộc lên da cừu, màu rất tươi và sang trọng. Đó là lý do các mẫu áo cho phụ nữ thường làm từ da cừu.

Tuy nhiên, với những áo có màu sắc sáng  khi sử dụng nên vệ sinh bề mặt da thường xuyên hơn, để tránh bị ố màu. Nếu áo bị vết mực màu thì nên sử dụng dung dịch chuyên dụng về vệ sinh, tránh việc vết bẩn loang rộng. Còn khi áo bị mốc nên xử lý kịp thời, tránh việc chân mốc ăn sâu vào da. Với áo da màu tối đen thì vết chân mốc có thể ko rõ, nhưng với áo màu, chân mốc sẽ khiến cho áo da màu bị loang.

Để vệ sinh bề mặt được chuyên nghiệp hơn, an hem có thể mua các loại Leather Cleaner chuyên dụng có bán trên thị trường.

Còn với áo da cừu màu tối như màu đen, màu café thì việc vệ sinh cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

3 áo da thật , áo da nam
ÁO MĂNG TÔ DA CỪU CLASSIC COAT LEATHER

Không nên mặc kích quá

Thực ra kể các các mẫu áo da chất liệu khác, mình cũng không nên mặc quá kích. Bởi thứ 1 là không thoải mái, thứ 2 là làm căng chỉ may áo, hoặc có thể làm bục áo.

Đặc biệt với da cừu, là loại chất liệu mỏng và mềm. Nếu bạn mặc quá kích. Phần chỉ may sẽ bị căng và khứa vào tấm da, khiến phần da ở đó bị cắt, trường hợp xấu nhất là có thể bị bục.

Vậy hãy chọn áo nào khiến bạn cử động thoải mái khi mặc là tốt nhất.

4 áo da thật , áo da nam
ÁO DA CÓ MŨ

Treo áo khi không sử dụng

Da cừu là loại mềm khá dễ bị nhăn nên khi không sử dụng thì hãy treo áo da  bằng các loại móc treo bo tròn ở 2 cầu vai.

Thực ra thì áo da cừu dễ nhăn nhưng lại dễ là  phẳng.

Còn da bò thì mặc dù khó nhăn nhưng một khi đã vào nếp, thì rất khó để là được phẳng.

5 áo da thật , áo da nam
ÁO VEST DA ÁO DA CỪU XANH DƯƠNG

Vậy trên đây là 5 lưu ý mà mình đã nêu ra khi anh em đang hoặc sẽ sở hữu 1 chiếc áo da cừu. Hy vọng, anh em sẽ hiểu hơn về áo da cừu để sử dụng hiệu quả hơn.

Để cập nhật các mẫu Video hữu ích về áo da, anh em có thể Subcriber kênh FTT LEATHER áo da thật. Để xem thêm các mẫu áo da thật của FTT LEATHER anh em truy cập website Aodacaocap.net.

Trả lời