...

Áo da bị nổ

duc 4030 copy 1546848788 áo da thật , áo da nam

Áo da bị nổ

Áo da bị nổ, áo da bị bong tróc có lẽ là nỗi ác mộng hàng đầu của người sở hữu áo da. Áo da bị nổ khiến cho chiếc áo da mặc trên người trở mất đi sự lịch sự. Vậy tại sao áo da lại bị nổ, áo da bị nổ sửa như nào…. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho mọi người về những điều cần biết về áo da bị nổ.

 

Áo da thật có nổ không?

Áo da thật không bao giờ nổ, bong tróc. Hiện tượng nổ bong tróc chỉ xảy ra trên áo da PU, áo da Simili, áo giả da.v..v.. Vậy nên nếu chiếc áo da bạn sở hữu bị nổ, vậy thì chắc chắn 100% áo của bạn là áo giả da. Nên nếu bạn không muốn gặp lại tình trạng này, hãy tránh xa nơi bạn đã mua chiếc áo giả da đó 🙂

15355714 928089150655110 6381327187330030681 n 1482842817 áo da thật , áo da nam

Tìm hiểu thêm : Nguồn gốc các sản phẩm áo tại Việt Nam

Áo giả da, tại sao áo giả da bị nổ

Áo giả da, hay áo da PU, áo da Simili, áo da công nghiệp… là cái tên chung để nói về chất liệu giả da. Đây là loại chất liệu mô phỏng da thật. Nguyên lý của chất liệu giả da chính là : một tấm vải thường(polyester) và được phủ lên bề mặt lớp keo hóa học (Polyme). Lớp keo trên bề mặt được in các vân giả da trên bề mặt. Chất lượng của áo giả da rất đa dạng, có một số loại áo giả da cao cấp của các hãng nổi tiếng vẫn rất được yêu thích như Zara,Forever21….

o da Zara áo da thật , áo da nam

Vậy tại sao áo giả da bị nổ. Lớp vải Polyeste được kết dính với Polyme. Lớp keo dính này dễ bị mất tác dụng, mất khả năng kết dính khi tiếp xúc với nước, tiếp xúc với nhiệt, tiếp xúc với hóa chất khác. Vậy áo giả da sẽ bị nổ như hình dưới đây.

tdy rossen reports 130905 áo da thật , áo da nam

Cách chữa áo da bị nổ

Áo da bị tróc phải làm sao ? Điều đáng buồn, câu trả lời là…vứt chiếc áo đó đi. Thực vậy, sẽ không có cách chữa áo da bị nổ, cách khắc phục áo da bị nổ, sửa áo da bị nổ nào cả. Khi lớp keo bị mất khả năng kết dính, chúng ta cũng không thể bổ sung keo dán cho áo hay bất cứ cách nào khác.

Áo da bị nổ
Áo da bị nổ
Áo da bị nổ
Bạn còn muốn mặc chiếc áo này

Áo da bị nổ sẽ rất mất thẩm mĩ, áo trông như bị rách. Điều đó khiến chiếc áo kém lịch sự và kém sang trọng đi rất nhiều.

Xem thêm : Các sản phẩm áo da thật đẹp Việt Nam 2017

Cách bảo quản áo giả da

Áo da PU, áo giả da vẫn có thể là một chiếc áo da tốt và chất lượng. Áo giả da phục vụ nhóm khách hàng thích áo da nhưng chỉ muốn dành lượng ngân sách nhỏ hơn.

Vì Việt Nam có khí hậu nóng ẩm, nhiều mưa, vậy nên tuổi đời chiếc áo giả da sẽ không được lâu. Trung bình tuổi thọ một chiếc áo giả da là 6 tháng đến 1 năm. Cá biệt sẽ có những chiếc áo sau khi đi mưa, sau khi phơi sẽ bị nổ ngay.

img 3822 áo da thật , áo da nam

Vậy bảo quản áo giả da tương đối khó khăn. Có những lưu ý sau

 • Hạn chế để áo bị dính mưa
 • Hạn chế giặt áo da bằng máy
 • Không phơi áo da dưới ánh nắng mặt trời
 • Không lau áo bằng cồn, rượu, xà phòng..v..v..
 • Treo áo khi không sử dụng, không gấp và vò áo da

Xem thêm : Những câu hỏi thường gặp về áo da

Cách giặt áo da không bị nổ

Dù giữ gìn như nào thì cũng cần phải giặt áo da, đó là điều không tránh khỏi. Vậy giặt áo giả da không bị nổ như nào ? Hãy theo các hướng dẫn sau:

 • Giặt bằng nước xả vải nhẹ nhàng, loại thân thiện với da tay
 • Khi cho áo da vào máy giặt, hãy lộn trái lót áo ra ngoài
 • Giặt bằng nước lạnh
 • Chế độ giặt nhẹ, KHÔNG VẮT
 • Không giặt chung với loại áo khác
 • Khi phơi, tránh ánh nắng mặt trời, lộn mặt trái áo ra ngoài
 • Khi mặc áo giả da, nên đi vào bóng râm 🙂

cách giặt áo da không nổ

Với hướng dẫn trên, chiếc áo giả da sẽ bền lâu hơn, hạn chế bị áo da bị nổ.

Xem thêm : Cách giặt áo da

 

Trả lời