...

Thương hiệu áo da thật tại Việt Nam thành công nhờ nói lên sự thật

Thương hiệu áo da thật tại Việt Nam

Kinh doanh bằng cách nói lên sự thật, một Startup Việt trở nên thành công với thương hiệu áo da thật mang thương hiệu Việt Nam.

Cách đây 3 năm, khách hàng rất khó để tìm mua một chiếc áo da thật chất lượng. Thời điểm đó áo da thật chủ yếu là những chiếc áo da hàng thùng, áo da second hand. Nếu khách hàng thích mua áo da thật mới 100% thì chỉ có cách mua hàng xách tay hoặc nhờ người thân ở nước ngoài chuyển hàng về. Chưa kể thị trường còn tràn lan các mẫu áo giả da nhập từ Trung Quốc. Có thể nói thị trường áo da thật rất rối ren. Giữa lúc đó, một thương hiệu áo da thật Việt Nam ra đời và giải quyết nhu cầu của khách hàng.

Khởi đầu bằng sự khác biệt về sản phẩm và dịch vụ.

Năm 2014, FTT leather mở cửa hàng đầu tiên tại địa chỉ 271 Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thời điểm đó, FTTleather cũng chỉ kinh doanh áo da second hand như bao cửa hàng áo da hàng thùng khác ở các con phốPhạm Ngọc Thạch, Ngô Gia Tự…ở Hà Nội. Thời điểm đó, việc kinh doanh rất khó khăn bởi nhu cầu khách hàng về áo da thật không nhiều, trong khi lại có quá nhiều cửa hàng mở ra để tranh dành thị phần trên số lượng khách hàng ít ỏi .

Để tạo nên sự khác biệt với các cửa hàng khác, những ngày đầu, anh em trong team quyết định rằng sẽ phát triển dịch vụ bảo hành cho khách cho dù áo da đó là áo da Second hand.  Thời điểm đó không ai nghĩ đến việc bảo hành một chiếc áo da thật Second hand với thời hạn là 3 năm. Với chính sách này Fttleather giúp khách hàng xóa tan những lo ngại trong quá trình sử dụng áo da.

Tuy nhiên, vì những chiếc áo da thật hàng Second hand có chất lượng da thuộc đã kém đi khá nhiều. Nên công việc bảo hành áo da cho khách rất vất vả. Ngoài ra do chưa nắm được hết kĩ thuật về xử lý da thuộc, nên đôi khi anh em phải đóng tạm đóng cửa hàng cả ngày chỉ để lòng vòng các con phố ở Hà Nội tìm đến những xưởng da thuộc, hoặc những thợ đồ da có kinh nghiệm để xử lý áo da cho khách.

Nhận thấy, những chiếc áo da second hand có quá nhiều điều bất cập về chất lượng, anh em chúng tôi đã có suy nghĩ về việc sản xuất ra một thương hiệu áo da của Việt Nam. Cái tên áo da FTT leather ra đời năm 2014 với những mẫu áo da thật đơn giản dáng trơn Racer Jacket  hoặc các mẫu áo da cổ bẻ cho người trung tuổi.

Với lượng khách hàng đã từng mua áo tại shop, những mẫu áo da FTT leather mới ra mắt nhận được đón nhận rất nồng nhiệt. Những chiếc áo da được may mới 100% đã xóa tan đi những cảm giác của khách hàng về chuyện mặc áo da cũ, áo da đã qua sử dụng. Ngoài ra, áo da FTT leather được bán với giá hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc áo da hàng xách tay từ nước ngoài nên càng thu hút khách hàng hơn nữa.

Giải ảo giữa bộn bề thông tin sai lệch

Lợi thế về chiếc áo da thật mới 100% may tại Việt Nam không trở thành điều mời mẻ nữa, bởi đến mùa sau rất nhiều các cơ sở may mặc khác cũng đã nhập da và may áo.  Tuy nhiên, các cơ sở may lại nhập cả những chiếc mác và Tag áo có những cái tên của Ý, Đức…để gắn vào các sản phẩm. Điều này khiến khách hàng hiểu chưa đúng về nguồn gốc các sản phẩm áo da. Ngoài ra, những tấm da thuộc được may áo đơn thuần là da bò, da dê, da cừu… nhưng đôi khi một số các đơn vị bán lại chọn những cái tên rất kêu để quảng cáo áo da như áo da lạc đà, áo da nai….

Năm 2015 và năm 2016, thị trường áo da một lần nữa trở nên hỗn loạn giữa nhiều luồng thông tin sai lệch. Nhưng thay vì hòa theo đám đông, FTT leather lại chọn hướng đi giải ảo nhứng thông tin gây hiểu lầm. Đầu tiên là những bài viết chia sẻ về những kiến thức về áo da thật và đồ da thuộc. Những bài viết chuyên sâu tuy khá dài nhưng lại được đón nhận và chia sẻ lan truyền bời cồng cồng. Sau rất nhiều bài viết, FTT shop còn làm những video hướng dẫn sử dụng và giải đáp các thắc mắc cơ bản về đồ da.

Mặc dù một số dư âm của những thông tin sai lệch vẫn còn trong tâm trí người tiêu dùng. Nhưng FTTleather vẫn từng bước xây dựng kênh thông tin hữu ích, với mục đích giúp khách hàng mua được chiếc áo da chất lượng và sử dụng áo da đúng cách.

Khởi nghiệp bằng sự  thật và sự chân thành, mưa dần thấm lâu

FTT Leather thành lập bởi nhóm người trẻ thuộc GEN Y. Thực sự ngay từ ngày đầu thành lập, FTT leather vẫn chưa suy nghĩ rằng mình đang làm Startup. Mà đơn giản rằng trong quá trình kinh doanh sản phẩm thời trang, nếu thấy khách hàng còn quan ngại vấn đề gì thì team sẽ giải quyết vấn đề đó. CEO Nguyễn Trường Minh của thương hiệu áo da thật FTTleather chia sẻ : ” Các anh em trong team FTTleather luôn nhìn vào những điều khách hàng cần để giải đáp. Đó là điều đúng đắn và nên làm bởi nhờ đó mà thương hiệu nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi không bao giờ c đi theo đám đông mà ngược lại. Làm những điều mà những doanh nghiệp khác không làm để biến nó lợi thế cạnh tranh của mình”. Thời điểm năm 2015, chưa một ai từng nghĩ đến việc bảo hành một sản phẩm thời trang với thời gian bảo hành là 3 năm.

Hướng đi này tỏ ra rất hiệu quả khi Fttleather đang trở thành thương hiệu áo da được khách hàng yêu mếm và tin tưởng. Mặc dù thời gian và công sức để xây dựng lên lượng tài nguyên Owned Media là khá lớn và chi phí cho các dịch vụ bảo hành hậu mãi áo da không nhỏ, nhưng nó sẽ trở thành tài sản vô hình vô thời hạn, gắn liền với toàn bộ sự nghiệp của doanh nghiệp.

Áo da thật là một sản phẩm đặc thù và có rất nhiều kiến thức chuyên môn và các kỹ thuật đặc biệt trong quá trình sử dụng. CEO Nguyễn Trường Minh khẳng định doanh nghiệp sẽ vẫn tiếp tục xây dựng một hệ thống kênh thông tin hữu ích và dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp để giúp đỡ khách hàng chọn được những sản phẩm áo da chất lượng.

-Theo Lạng Sơn Today-

Trả lời